Rạng sáng nay, thi thể bé Hạo Nam đã được đưa lên

Sau 21 ngày nỗ lực làm việc xuyên đêm của lực lượng cứu hộ, thi thể bé Thái Lý Hạo Nam – nạn nhân bị rơi xuống ống cọc bê tông tại công trình cầu Rọc Sen xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình đã được đưa lên.

Thi thể em được đưa lên lúc 1 giờ 20 phút rạng sáng ngày 20/01. Sau khi kéo được đoạn ống cọc bêtông thứ 2, đoạn ống cuối cùng cũng đã được vệ sinh, hút nước để tiếp tục thực hiện cứu hộ. Tuy nhiên, công đoạn này gặp rất nhiều khó khăn do cọc bê tông ở độ sâu 24m, xung quanh có rất nhiều nước và bùn đất. Thi thể cháu bé được đưa lên bằng phương pháp trục vớt.

Khi vừa đưa thi thể lên khỏi mặt đất, các cơ quan chuyên môn đã thực hiện công tác pháp y theo quy định dưới sự chứng kiến của người thân. Các cơ quan chuyên môn đã kết luận thi thể được đưa lên là bé Thái Lý Hạo Nam.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin, theo kết quả điều tra cùng với giám định pháp y tại hiện trường, nguyên nhân sơ bộ xác định bé tử vong do đa chấn thương khi va chạm thành vách cứng và rơi vào môi trường nước. Địa phương và các đơn vị liên quan đã và đang cùng gia đình lo chu toàn hậu sự cho cháu bé.

Trong thông cáo báo chí được ban hành lúc 4 giờ 10 phút sáng nay, tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn các bộ, ban, ngành, Lữ đoàn Công binh 25 (Quân khu 9), lực lượng cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh)… đã hỗ trợ máy móc, trang thiết bị, nhân lực, đưa ra những góp ý, hiến kế trong suốt quá trình cứu nạn, cứu hộ bé Hạo Nam.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết