Rà soát cụ thể để tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp

Tiếp tục có những giải pháp nhằm hỗ trợ việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chiều ngày 20/810, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan bàn về vấn đề này.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, qua khảo sát sơ bộ, toàn tỉnh có trên 20 ngàn lao động có nhu cầu tìm việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động. Trong đó, trên 13 ngàn lao động có nguyện vọng trở lại các trung tâm đô thị tìm việc. Khoảng 6 ngàn lao động muốn tìm việc trong tỉnh hoặc học nghề mới. Có trên 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và công ty xuất khẩu lao động có nhu cầu tuyển dụng trên 37.800 lao động. Trong quý IV/2021, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh sẽ tổ chức 19 phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm và 12 huyện, thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tiếp tục cập nhật, bổ sung số liệu lao động tìm việc và nhu cầu doanh nghiệp tuyển dụng. Phân loại nhóm tuổi người lao động, thống kê ngành nghề lao động từng làm việc để giới thiệu việc làm phù hợp. Tùy theo nhu cầu đối tượng lao động có hướng dẫn, kết nối, hướng đến đào tạo lao động có kỹ năng nghề. Tư vấn hướng dẫn cho lao động học các nghề đang có nhu cầu cao. Phối hợp với các doanh nghiệp để đáp ứng đúng nhu cầu, tiếp nhận ngay sau khi lao động học xong.

Đối với nhóm học sinh, sinh viên, ngành giáo dục có khảo sát, hỗ trợ để các em tiếp tục học tập văn hóa hoặc học nghề.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết