Quản lý người bệnh tại nhà: Cần chú ý xử lý tình huống phát sinh

Chiều tối ngày 23/11/2021, ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến kiểm tra tại huyện Tháp Mười về công tác quản lý người nhiễm Covid-19 tại khu cách ly, tại nhà, và công tác tiêm vắc xin.

Qua tìm hiểu thực tế quản lý người bệnh, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tháp Mười chú ý đến các điều kiện cách ly tại nhà, xử lý các tình huống phát sinh. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu nắm bắt thông tin cụ thể của từng đối tượng về tình trạng sức khỏe, độ tuổi, thông tin vắc xin, lấy mẫu và cả việc thực hiện các nội quy khi đang cách ly. Trong số 4 khu cách ly y tế tập trung, huyện có 3 khu có người nhiễm Coid-19, với 224 F0, đang cách ly tại nhà là 102 F0.

Về công tác tiêm vắc xin, đến ngày 23/11, huyện Tháp Mười đã đạt 99,37% người từ đủ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 58,26%. Đối với người chưa được tiêm, ông Lê Quốc Phong đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động để đạt yêu cầu bao phủ tiêm vắc xin. Trong chuyến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến nhà thăm các trường hợp nhiễm Covid-19 đang cách ly tại nhà và trường hợp đã hoàn thành điều trị. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trạm y tế tuyến xã thường xuyên giám sát, quan tâm đối với các trường hợp trên.

Nam An/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết