Phó Chủ tịch Quốc hội: Đồng Tháp sẽ bức phá trong năm 2022

Ngày 13/01/2022, đoàn công tác Trung ương do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp. Ông Lê Quốc Phong – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và lãnh đạo UBND tỉnh tiếp làm việc với đoàn.

Buổi sáng đoàn đến viếng, dâng hương tại khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Sau đó, đoàn đến khảo sát thực tế tại khu vực biên giới và có đánh giá cao trong việc xây dựng biên giới toàn dân, mỗi người dân là một “cột mốc sống”.

Đoàn công tác khảo sát khu vực biên giới

Buổi chiều, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp đã có báo cáo nhanh với đoàn công tác Trung ương về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự tại tỉnh. Tỉnh kiến nghị với đoàn một số vấn đề về chính sách thu hút cán bộ y tế, biên chế cán bộ xã phường và các vấn đề liên quan giao thông, trật tự an toàn cơ sở.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương trân trọng những nỗ lực của Đồng Tháp trong lúc Covid-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng gần gấp đôi so với năm 2020 trong bối cảnh khó khăn chung đó. Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, nếu có chủ trương đúng hướng, cộng với các chính sách sắp được Quốc hội thông qua, Đồng Tháp sẽ có bức phá trong năm 2022. Những chính sách phục hồi kinh tế đã và đang được Quốc hội thông qua như tiền tệ, giao thông. Đáng chú ý nhất là cơ chế đặc thù cho thành phố Cần Thơ, đây sẽ là cơ hội để Đồng Tháp có thể tận dụng phát triển.

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch Quốc hội làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp vào chiều ngày 13/01/2022

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thay mặt tỉnh cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm và có ý kiến sát với tình hình thực tế của tỉnh. Đó sẽ là cơ sở để tỉnh có những chủ trương, hành động cụ thể trong năm mới.

Cũng trong chuyến công tác tại Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương cùng đoàn công tác đã trao tặng nhiều phần quà đến gia đình chính sách còn khó khăn, hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, công nhân và học sinh là “con nuôi” của đồn biên phòng.

Thanh Trường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết