Phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS HCM tỉnh Đồng Tháp khóa XI

Sáng ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh Đồng Tháp khóa XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 bước vào phiên làm việc trọng thể. Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cùng 262 đại biểu tham dự Đại hội.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, với phương châm hành động – Tuổi trẻ Đồng Tháp “Khát vọng, bản lĩnh,sáng tạo, tiên phong, phát triển” – Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã đề ra 12 chỉ tiêu trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Các chỉ tiêu đáng chú ý, 100% các cấp bộ đoàn toàn tỉnh có ít nhất 1 mô hình hoặc đội hình hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia chuyển đổi số. Hỗ trợ cho ít nhất 1.000 thanh niên phát triển kinh tế, khởi nghiệp; hỗ trợ 750 thanh niên thoát nghèo. Kết nạp ít nhất 100.000 đoàn viên mới; phấn đấu tỷ lệ đoàn viên được kết nạp Đảng đạt ít nhất 70% so với tổng số đảng viên được kết nạp của Đảng bộ tỉnh.

Ông Lê Quốc Phong – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà các thế hệ thanh niên, đoàn viên tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Ông Lê Quốc Phong đề nghị các cấp đoàn trong tỉnh cần tiếp tục đa dạng hóa các phương thức giáo dục, đổi mới trong các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên. Ban chấp hành đoàn các cấp cần quan tâm vấn đề tập hợp đoàn viên, chú trọng chất lượng để chọn ra những nhân tố xứng đáng, là nguồn giới thiệu cho Đảng. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Chấp hành khóa mới cần nhanh chóng cụ thể hóa nghị quyết, các cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện tốt nhất để tuổi trẻ tỉnh nhà phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Mỹ Duyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết