Phát triển giá trị làng nghề gắn với du lịch

Tại Khu du lịch văn hóa phương Nam, huyện Lấp Vò, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo Phát huy giá trị làng nghề truyền thống kết hợp phát triển du lịch địa phương. Cùng tham dự có các doanh nghiệp lữ hành du lịch; các khu điểm du lịch trong và ngoài tỉnh; đại diện các HTX, hộ dân làng nghề trên địa bàn tỉnh.

Theo nhận định, du lịch làng nghề đang đối diện với nhiều thách thức. Nhiều ý kiến tại Hội thảo đề xuất bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa làng nghề truyền thống gắn với du lịch. Cần chuẩn hóa và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thúc đẩy và hỗ trợ tính tích cực và chủ động của cộng đồng địa phương, lấy người dân làng nghề làm trung tâm. Xúc tiến, quảng bá và bảo vệ thương hiệu sản phẩm làng nghề. Không chỉ đưa sản phẩm du lịch lên các sàn thương mại điện tử mà cần có thêm bản đồ tour tuyến, trong đó có gắn với làng nghề sản xuất v.v.

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 39 làng nghề tiểu thủ công nghiệp. Nhiều làng nghề có đã có truyền thống gần trăm năm tuổi như: làng trồng hoa Sa Đéc, làng chiếu Định Yên, làng bột Sa Đéc, nghề dệt choàng Long Khánh A.

Hội thảo lần này nằm trong khuôn khổ chương trình thí điểm tour trải nghiệm du lịch “Về miền di sản Đồng Tháp”.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết