Phát động Tháng công nhân và khám bệnh hậu Covid-19 cho công nhân

Sáng nay, tại Khu công nghiệp Sa Đéc, Công đoàn các Khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và khám tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 cho công nhân lao động (CNLĐ).

Tại Lễ phát động, nhiều phần quà an sinh được trao cho người lao động

Tháng công nhân được phát động với chủ đề Công nhân lao động các khu công nghiệp: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng. Đây là đợt cao điểm để các cấp công đoàn tổ chức hàng loạt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần, sức khỏe. Tháng công nhân cũng là dịp để người lao động và người sử dụng lao động quan tâm nhau hơn, cùng nhau thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ xây 1 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, trao 12 suất hỗ trợ cho công nhân bị tai nạn lao động. 110 suất quà khác được trao cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do các doanh nghiệp tài trợ.

Người lao động được khám bệnh miễn phí

Sau lễ phát động, Công đoàn các khu công nghiệp, khu kinh tế tỉnh phối hợp với Công đoàn ngành y tế tỉnh tổ chức khám tư vấn sức khỏe hậu Covid-19 miễn phí cho trên 300 đoàn viên, công nhân lao động.

Trúc Nguyên/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết