Pháp: Ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trở lại, thêm 605 người tử vong

Đây là con số cao nhất kể từ đầu mùa dịch. Như vậy, tổng số ca thiệt mạng vì SARS-CoV-2 được ghi nhận là 8.911 người.

Sau một vài ngày ghi nhận số ca tử vong vì dịch Covid-19 giảm rõ rệt, cho thấy tín hiệu tích cực, thì ngày 6/4, số ca thiệt mạng tại Pháp đã tăng mạnh trở lại, với hơn 600 ca thiệt mạng trong 24 giờ, con số tồi tệ kể từ đầu mùa dịch.


Pháp được xem là quốc gia châu Âu đang phải chịu thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: AFP)

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 6/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp, ông Olivier Véran thông báo số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại Pháp tăng mạnh trở lại với 605 ca, ghi nhận trong vòng 24 giờ. Đây là con số cao nhất kể từ đầu mùa dịch. Như vậy, tổng số ca thiệt mạng vì SARS-CoV-2 ghi nhận trong hệ thống các bệnh viện, các cơ sở y tế xã hội, các trung tâm chăm sóc người cao tuổi đã là 8.911 người.

Hiện có gần 30.000 người phải nhập viện, trong đó 7.072 người bệnh đang được hồi sức, cấp cứu, tăng 94 người so với một ngày trước. Số người phải hồi sức cấp cứu đang tăng chậm lại khi số ca nặng ghi nhận mỗi ngày liên tục giảm. Nước Pháp cũng ghi nhận 17.250 người được xuất viện, bên cạnh hàng chục nghìn người đang chăm sóc tại các địa phương hoặc đang cách ly tại nhà, cũng đã khỏi bệnh.

Bộ trưởng Y tế Pháp khẳng định, dịch Covid-19 tại Pháp vẫn chưa đạt đỉnh. Trong thời gian tới, nước Pháp sẽ tăng tốc xét nghiệm cho người dân, đặc biệt trong các trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trong bối cảnh số ca tử vong tại đây ngày một tăng

“Chúng tôi đang tăng gấp đôi khả năng xét nghiệm bằng phương pháp PCR. Điều này cho phép tiến hành một chiến dịch xét nghiệm rộng, đối với những người dễ bị tổn thương nhất, ưu tiên những người cao tuổi, những người khuyết tật sức khỏe yếu, cũng như đội ngũ nhân viên chăm sóc những đối tượng này tại các cơ sở y tế cũng như tại nhà. Nguyên tắc là xét nghiệm tất cả những người có mặt tại cơ sở y tế và đội ngũ nhân viên ngay khi xuất hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại các cơ sở này”, Bộ trưởng Y tế Pháp nói.

Mục tiêu của chiến dịch này là đảm bảo an toàn nhất có thể cho hoạt động của các trung tâm chăm sóc người cao tuổi và trung tâm y tế xã hội, khoanh vùng các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 nhằm tránh lây nhiễm chéo, đồng thời có biện pháp phù hợp với đội ngũ nhân viên y tế tùy theo kết quả xét nghiệm.

Trong những ngày này, Bộ Ngoại giao Pháp đang tích cực tổ chức hồi hương đối với những công dân Pháp còn ở nước ngoài và có nguyện vọng về nước. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Pháp, ông Jean-Yves Le Drian cho biết, trong vòng 2 tuần qua, đã có khoảng 148.000 công dân Pháp được hồi hương, hiện chỉ còn vài nghìn người còn ở nước ngoài.

Bộ Ngoại giao Pháp, thông qua các Đại sứ quán và Lãnh sự quán ở các nước, tích cực tìm giải pháp hồi hương công dân có nguyện vọng, trong bối cảnh hoạt động hàng không quốc tế đang ngưng trệ.

(Theo: Huỳnh Điệp/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/phap-ca-nhiem-covid19-tang-manh-tro-lai-them-605-nguoi-tu-vong-1033708.vov            

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết