Ông Lê Minh Hoan thăm hội quán đầu tiên của huyện Cao Lãnh

Nhân dịp đầu năm mới, sáng nay, ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã đến thăm, chúc tết Hội quán Minh Tâm. Ông Lê Minh Hoan bày tỏ trân trọng trước những suy nghĩ mới, tích cực của bà con.

Đoàn đến thăm vườn xoài của thành viên Hội quán

Hình thành từ năm 2016 và Là hội quán đầu tiên ở huyện Cao Lãnh, Hội quán Minh Tâm được xem là một trong những bước chuyển biến về tư duy làm nông nghiệp của nông dân xã Mỹ Xương. Trong hơn 6 năm hoạt động, Minh Tâm Hội quán đã khẳng định được vai trò của mình trong việc tập hợp nông dân. Nông dân tự ngồi lại với nhau bàn bạc về thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế về xử lý xoài ra hoa rải vụ, cách phòng trừ bệnh trên cây xoài, áp dụng quy trình sản xuất theo hướng VietGAP, Global GAP. Ngoài ra, thành viên Hội quán còn nghiên cứu chế biến nhiều sản phẩm từ xoài như: Rượu, dưa xoài, yogurt, nước ép, sinh tố… Những sản phẩm đó vừa tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình vừa manh nha về việc tạo ra những sản phẩm chế biên sâu thay vì chỉ bán xoài tươi. Cũng thông qua Hội quán, bà con còn bàn bạc, giúp đỡ nhau những vấn đề phát sinh liên quan đến đời sống tại địa phương v.v.

Ông Lê Minh Hoan gửi lời chúc tốt đẹp đến bà con Hội quán, đồng thời lưu ý thời gian tới, Hội quán cần nâng cao chất lượng sinh hoạt, kết nạp thêm thành viên, liên kết tốt hơn với hợp tác xã. Trong sản xuất chú ý nhiều đến giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình. Các thành viên hội quán tiếp tục nghiên cứu để chế biến thêm nhiều loại sản phẩm đặc trưng của địa phương để tăng thêm thu nhập. Tạo điều kiện cho thanh niên tham gia sinh hoạt Hội quán. Phối hợp với các Hội quán trong huyện và tỉnh để giao lưu trao đổi kinh nghiệm.

Thành Sơn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết