Những mẫu chuyện thương tâm vì Covid-19

 
Đợt dịch bệnh lần này bùng phát ở Thành phố Sa Đéc bản thân một CBYT cùng với đồng nghiệp ngày đêm căng mình để phòng chống dịch bệnh; ngoài những tấm gương của CBYT tận tụy hy sinh không ngoài khó khăn vất vả ngày đêm thực hiện các hiện pháp phòng chống dịch bệnh chăm lo cho bà con….. và còn có những chuyện không cầm được nước mắt.
 
1. Một đêm mưa ở khu cách ly Bệnh viện dã chiến Trường Quân sự tỉnh chứng kiến một hoàn cảnh thương tâm; gia đình có 04 người 02 vợ chồng cùng 02 con (khoảng 10 và 12 tuổi) ngụ Phường 3 TP Sa Đéc, nhiễm SARS-COV-2 được đưa vào điều trị, sau đó diễn biến nặng người chồng được đưa vào BV Sa Đéc điều trị, còn lại 03 mẹ con tiếp tục ở lại BV dã chiến điều trị, tuy nhiên do diễn biến bệnh trở nặng quá nhanh, mặc dù được Y bác sĩ hết lòng cứu nhưng người vợ đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng tại BV trước mặt hai con, nhìn cảnh hai cháu còn quá nhỏ quỳ bên xác mẹ mà đau nhói lòng, trong khi cha của hai cháu chẳn hề hay biết vì đang điều trị ở một nơi khác….!
 
2. Cháu N G H ở Phường 2, TP Sa Đéc chưa đầy 01 tuổi cùng mẹ được đưa vào cách ly điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, sau thời gian điều trị cháu được cho xuất viện về nhà, nhưng mẹ thì ở lại tiếp tục điều trị, oái oăm thay ở nhà chỉ còn mỗi bà ngoại già yếu lại ở vùng phong tỏa vì dịch bệnh, cháu xuất viện ra về mà không có người thân đến đón vì mẹ ở lại tiếp tục điều trị, TTYT TP Sa Đéc phải cử 01 nhân viên Y tế đến đón cháu về và đưa cháu về cùng với bà ngoại trong khu phong tỏa. Thật đau lòng khi chứng kiến hai bà cháu ôm nhau lặng lẽ vào ngôi nhà của mình trong một buổi tối cuối tuần mưa rơi lất phất mà đau xé lòng !
 
3. Anh B Q T 33 tuổi ở Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc mới đươc đưa vào khu cách ly Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu vào sáng hôm trước, ngày hôm sau, mẹ của anh đã đột ngột qua đời, trước tình cảnh đau lòng này, TTYT TP Sa Đéc tổ chức 01 xe chuyên dùng để đưa anh thanh niên ấy về nhà, quỳ bên xác mẹ thắp nén nhang cầu nguyện cho hương hồn bà siêu thoát, rồi anh lặng lẽ trở lại xe chuyên dụng vào khu cách ly tiếp tục.
 
Nhìn anh trở lại xe và quay đầu nhìn lại bộ ván mà mẹ đang nằm mà nghẹn ngào xúc động, trong đám tang chỉ vỏn vẹn vài người thân và mọi người lặng lẽ nhìn nhau không ai nói với nhau một lời, mà rơi nước mắt!
 
Nỗi đau mùa cô vid hiển hiện ở nhiều nơi. Điều này nhắc nhở chúng ta hãy đồng lòng chống dịch, để cuộc sống trở lại yên bình.
Lê Thành Côn (TP. Sa Đéc, Đồng Tháp)
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết