Những bức ảnh trong mùa xuân yêu thương

Tôi đi học ở TPHCM, do dịch bệnh nên nhiều tháng trời tôi mắc kẹt lại thành phố. Hằng ngày, nghe thông tin về dịch bệnh ở quê nhà Đồng Tháp mà lòng tôi nao nao. Thương cha, thương mẹ, anh chị em và bà con cô bác ở quê mình, cũng chịu cảnh gồng mình chống dịch. Tôi tự nhủ, khi hết dịch mình sẽ đoàn tụ, và sẽ đón cái tết sum vầy bên gia đình, bạn bè.
 
Thật may, mà hổng phải may đâu, biết bao nhiêu người đã bỏ rất nhiều mồ hôi nước mắt để chống dịch. Nhờ vậy, dịch bệnh mới tám lắng dịu, mọi người trờ lại cuộc sống bình thường mới.
 
Ngày tết, đi dạo đường hoa xuân Thành phố Cao Lãnh quê tôi mà lòng bồi hồi xúc động. Đường hoa năm nay, so với hồi tôi chưa lên thành phố học có khác hơn. Năm nay làm ở con đường đẹp nhất thành phố, đường Lý Thường Kiệt, phía bên kia là công viên Văn Miếu, là những bờ hồ có những hàng liễu xanh mướt, những ngọn đồi xanh cỏ non.
 
Điều tôi xúc động nhất là, những gia đình du xuân cùng nhau, quấn quít, vui vẻ. Có khi người yêu chụp ảnh cho nhau, hoặc nhóm bạn trẻ tíu tít sống ảo với những tấm ảnh hoa xuân, tiểu cảnh rực rỡ sắc màu, cũng có khi con cháu chụp ảnh cho cha mẹ, ông bà mình, mẹ cha chụp ảnh cho các con còn nhỏ xíu. Tất cả gói trọn yêu thương để dành cho nhau những bức ảnh đẹp nhất, những tình yêu nồng thắm nhất.
 
Năm nay, đường hoa xuân được thiết kế rất đẹp, UBND tỉnh cũng mở cửa đón dân vô ngắm cảnh nữa. Quê tôi thật là thân thiện phải không các bạn.
Những chú hổ được tạo hình dễ thương, bên mai, lan, cúc trúc, hoa sen, hướng dương cùng vô số loài hoa khác, rất nhiều tiểu cảnh rực rỡ với ý nghĩa cầu mong một năm mới sung túc, bình an, hạnh phúc, may mắn.
 
Có lẽ, hằng năm, bên cạnh trang hoàng nhà cửa, chưng mâm ngũ quả, nấu cơm cúng kiến ông bà, ăn bữa cơm sum vầy với gia đình thì điều mà các bạn trẻ như tôi mong chờ nhất khi tết đến là xem lễ hội xuân, ngắm pháo họa và dạo cảnh đường hoa xuân, cũng như đi chùa đầu năm nữa. Hai năm nay, do dịch bệnh không có pháo hoa, nhưng đường hoa xuân cũng mang lại những cảm giác bồi hồi rất lạ với tôi. Bởi sau nhiều tháng ngày xa quê, quê hương tôi vẫn đẹp, vẫn rộng mở vòng tay đón tôi về. Và người dân quê tôi vẫn lạc quan, vui vẻ, hết sức mình chống dịch và đón chờ những điều tốt đẹp phía trước.
 
Những tấm ảnh của mùa tết đặc biệt, tết trong dịch bệnh hẳn sẽ được các gia đình lưu giữ để nhớ và để thương.
 
Vài ngày ăn tết ở quê sao ngắn ngủi, tôi lại phải rời quê lên thành phố tiếp tục việc học. Tôi sẽ cùng dòng người rời quê với niềm vui, niềm tiếc nhớ lẫn lộn với nhau. Nhưng tôi tin, mùa xuân mới sẽ mang nhiều may mắn đến với tất cả mọi người.
 
Chào quê hương, Đồng Tháp yêu thương.
 
Tôi về dạ cứ vấn vương thâm tình.
 
Lê Thị Thu Huyền (Cao Lãnh, Đồng Tháp)
 
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết