Nhiều điểm sáng trong phục hồi KTXH

Ngày 04/8, UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 7. Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đánh giá đà phục hồi KTXH trong 7 tháng đầu năm và tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, ổn định tình hình chung trên địa bàn tỉnh là chủ đề chính được tập trung phân tích, đánh giá tại cuộc họp thường kỳ Ủy ban nhân dân tỉnh tháng 7. Cuộc họp diễn ra vào sáng nay, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chủ trì.

Theo báo cáo, kinh tế của tỉnh trong tháng 7 và 7 tháng qua tiếp tục đà phục hồi rất tích cực. Toàn tỉnh thu hoạch được hơn 64.500 tấn thuỷ sản. Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp ước tăng hơn 74% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa – dịch vụ tiêu dùng trong tháng 7 ước đạt hơn 9.500 tỷ đồng. Đến cuối tháng 7, tình hình giải ngân vốn đầu tư công đạt hơn 31%. Về chương trình hành động của UBND, đến nay có 115 nhiệm vụ đến hạn báo cáo trong 7 tháng có 64 nhiệm vụ hoàn thành, 43 nhiệm vụ chưa đến hạn và 8 nhiệm vụ thực hiện thường xuyên.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tập trung vào những mặt chưa được để có giải pháp khắc phục, tháo gỡ. Trong đó, có các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Còn nhiều đơn vị, công trình giải ngân vốn đầu tư công thấp, đặc biệt là các công trình trọng điểm như cao tốc Cao Lãnh – An Hữu. Ngoài ra cần, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh như Covid-19, đậu mùa khỉ, sốt xuất huyết.

Anh Thư/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết