Ngăn chặn buôn lậu trong mùa dịch Covid-19

Phải ngăn chặn tình trạng buôn lậu, hàng giả đặc biệt là khẩu trang, nước rửa tay trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Đó là chỉ đạo của ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh.

Bên cạnh đó, trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm các ngành, địa phương. Cụ thể, kiểm soát chặt chẽ tình hình tín dụng đen khi vấn nạn này có dấu hiệu quay trở lại. Tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất rượu ở nông thôn. Không để xảy ra đầu cơ, tích trữ, tăng giá các loại hàng hoá, nhu yếu phẩm để trục lợi. Theo sát tình hình dịch bệnh để kịp thời định hướng dư luận của người dân.

Theo báo cáo, trong tình hình phòng chống dịch, các lực lượng ở biên giới đề cao cảnh giác nên tình trạng buôn lậu qua biên giới không gia tăng, không phát sinh những điểm nóng. Trong quý I, ngành chức năng đã phát hiện xử lý 280 vụ, bắt 140 đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả;xử lý hình sự 4 vụ; phạt tiền 105 vụ,với tổng số tiền hơn 570 triệu đồng.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)