Mỹ sẽ có đủ vaccine Covid-19 cung cấp cho mọi người trưởng thành vào cuối tháng 5/2021

Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ có đủ nguồn cung vaccine ngừa Covid-19 cho mọi người lớn vào cuối tháng 5 tới, nhờ vào việc tăng cường sản xuất và cấp phép sử dụng khẩn cấp loại vaccine thứ ba của hãng Johnson & Johnson.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào chiều tối 2/3 (theo giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden cho biết: “Khoảng ba tuần trước, chúng tôi chỉ có thể nói rằng chúng ta sẽ có đủ nguồn cung vaccine Covid-19 cho người lớn vào cuối tháng 7 tới. Hôm nay, tôi vui mừng thông báo, nhờ kết quả của tiến trình đẩy mạnh sản xuất mà tôi đã đặt hàng và vừa vạch ra, đất nước chúng ta sẽ có đủ nguồn cung vaccine cho mọi người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5. Đó là sự tiến triển quan trọng”.


Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Joe Biden cũng công bố mối quan hệ hợp tác mới giữa hai hãng Merck và Johnson & Johnson, từng được xem là đối thủ cạnh tranh quyết liệt, để tăng tốc sản xuất vaccine ngừa Covid-19.

Chính phủ liên bang sẽ tham gia vào quan hệ đối tác này và đã viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để thúc đẩy sản xuất vaccine. Tổng thống Joe Biden thông báo, hai trong số các cơ sở của Merck sẽ được chuyển đổi thành cơ sở sản xuất vaccine Johnson & Johnson, và các cơ sở này sẽ hoạt động 24/7.

Tổng thống Joe Biden đồng thời cho biết ông đã yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ hậu cần hàng ngày, nhằm tăng cường sức mạnh cho những nỗ lực của hãng Johnson & Johnson.

(Theo: Huy Hoàng/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/my-se-co-du-vaccine-covid-19-cung-cap-cho-moi-nguoi-truong-thanh-vao-cuoi-thang-52021-840578.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết