Mỹ hi vọng các mỏ dầu ở Libya sẽ mở cửa trở lại sau Hội nghị Berlin

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hi vọng các mỏ dầu lớn tại Libya đang bị phong tỏa sẽ sớm được mở cửa trở lại sau Hội nghị quốc tế về Libya ở Berlin, Đức.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn lời ông Pompeo khẳng định, Mỹ có nhiều lợi ích về năng lượng và cuộc chiến chống khủng bố tại Libya. Ông hi vọng các mỏ dầu tại Libya đang bị lực lượng thân chính quyền miền Đông phong tỏa sẽ sớm được mở cửa trở lại. Với những cam kết chính trị từ nhiều bên liên quan, bao gồm cả Nga, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập tại Hội nghị về Libya, Ngoại trưởng Mỹ hi vọng sẽ có 1 bước đi ngoại giao, để giúp việc xuất khẩu dầu của Libya ổn định.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters

Trước đó cùng ngày, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Libya (NOC) thông báo sẽ cắt giảm hoạt động sản xuất tại các mỏ dầu El Sharara và El Feel, sau khi lực lượng thân chính quyền đối lập miền Đông của Tướng Khalifa Haftar đã đóng một đường ống dẫn từ các mỏ dầu này. Hiện 2 mỏ này có tổng sản lượng khoảng 370.000 thùng/ngày. Cả hai đều do các nhóm có liên hệ với lực lượng miền Đông kiểm soát.

(Theo: Đình Nam/VOV.VN)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ