Mỹ đe dọa đóng cửa đại sứ quán tại Iraq

Mỹ hôm 27/9 đã lên tiếng cảnh báo sẽ đóng cửa Đại sứ quán ở thủ đô Baghdad, Iraq nếu Iraq không chấm dứt các cuộc pháo kích “ngay lập tức”.

Lời cảnh báo trên được Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra trong các cuộc điện đàm gần đây với Tổng thống Iraq Barham Salih và Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi.


Đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Ảnh: EPA.

Bên cạnh đó, Đại sứ Mỹ tại Iraq Matthew Tueller cũng cho biết quyết định này đã được Tổng thống Donald Trump thông qua và hai quốc gia đang tiến hành các bước thảo luận.

Theo thông báo, chính phủ Mỹ đã bắt đầu các bước chuẩn bị để có thể đóng cửa đại sứ quán tại thủ đô Baghdad trong 2 – 3 tháng tới, trong khi đó lãnh sự quán tại Erbil – thủ phủ khu vực tự trị người Kurd tại Iraq vẫn sẽ được hoạt động. Ông Pompeo cho rằng việc đóng cửa đại sứ quán có thể diễn ra song song với việc rút quân đội Mỹ khỏi Iraq.

Trước đó vào hôm qua (27/9), Đại sứ quán Mỹ tại Iraq đã thông báo về việc tiến hành một loạt các cuộc kiểm tra và diễn tập quân sự khẩn cấp sau các vụ tấn công gần đây. Giới quan sát cho rằng các cuộc diễn tập nhằm tăng cường khả năng bảo vệ đại sứ quán Mỹ trước những vụ tấn công.

(Theo: CTV Mỹ Linh/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/my-de-doa-dong-cua-dai-su-quan-tai-iraq-781752.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)

Thông tin cần biết