Mùa xuân Đặc biệt trên Quê hương nông thôn mới

Mừng xuân Nhâm Dần 2022, mùa xuân đặc biệt nhất trong những năm qua với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, năm qua các Cấp các ngành cả hệ thống Chính trị, bà con Nhân dân phải trải qua bao khó khăn để chống chọi với dịch bệnh.
Và nay tết đến xuân về, bà con nhân dân phải vui xuân đón tết trong tình hình dịch bệnh vẫn chưa hết, với mong muốn cho bà con nhân dân đón năm mới An toàn và lành mạnh. Tuổi trẻ Tân Nghĩa – Huyện Cao Lãnh tham mưu với cấp Ủy Đảng, UBND và các ngành vận động các nguồn lực xây dựng các tiểu cảnh trang trí Tết phục vụ bà con địa phương đến tham quan chụp ảnh nhân dịp Xuân mới 2022.
Trang trí tiểu cảnh Tết năm 2022 đây là hoạt động hết sức đặc biệt của các bạn Đoàn viên thanh niên của xã vì đây là lần đầu tiên các bạn được thực hiện trang trí qui mô lớn vì tất cả chỉ làm chỉ là trang trí tại nhà. Khi các ý tưởng được thống nhất chúng tôi bắt tay vào thiết kế, phân công mỗi người 1 việc để xây dựng.
Tiểu cảnh được thiết kế theo kiểu nhà quê, cổng làng Nam bộ, nguyên liệu chủ yếu cho toàn tiểu cảnh là tre, lá, vật dụng xưa và một số cây xanh phù hợp khung cảnh tết quê truyền thống như: Bàn ghế, giường tre, mái lá vách mê bồ, tivi xưa, đèn mang song, nồi bánh tét, bụi tre, cây mai….. Khu tiểu cảnh là điều kiện để bà con hạn chế đi tập trung tại các điểm tham quan xa nhà, bà con nhân dân không đi xa trong thời gian tết an toàn tránh lây lan dịch bệnh, khu tiểu cảnh là điều kiện đến tham quan tại ủy ban xã, không khí thân thiện giữa cơ quan và nhân dân Xây dựng tiểu cảnh tết tại ủy ban xã là đây là việc làm mới mà trước giờ địa phương chưa thực hiện, đây là điểm nhấn mới của xã, tạo không khí vui xuân đón tết ấm áp cho bà con vùng quê Nông thôn mới Tân Nghĩa huyện Cao Lãnh.

Lê Văn Dư (Tân Nghĩa, Cao Lãnh)

 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết