Mùa xuân bên gia đình

Bước sang năm mới, chúc nhà nhà thịnh vượng, người người vui xuân.

 
Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nẩy lộc. Trên mọi nẻo đường đất nước, sắc hoa tô điểm rực rỡ muôn nơi, hòa với niềm vui rộn rã theo nhịp đập trái tim con người khi tiết trời đang bước vào xuân.

Mùa xuân đến trong chồi non lộc biếc. Mùa xuân về trong tiếng nhạc rộn ràng khắp nẻo đường quê hương. Và mùa xuân đập rộn rã trong trái tim người Việt với bao hy vọng, khát khao, ước muốn đẹp đẽ nhất!

Đêm giao thừa, mọi người trong gia đình sum vầy bên nhau, cùng cúng Tổ tiên, Ông bà, chuẩn bị bước sang năm mới, cùng cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến cho gia đình mình.

Những ngày đầu năm, con cháu quây quần về mừng tuổi ông bà, cha mẹ và những người thân thuộc trong gia đình.

Đây là phong tục đẹp được gìn giữ bao đời nay. Nó là sợi dây gắn kết nhiều thế hệ trong dòng tộc, làm thắm thiết và bền chặt thêm mối quan hệ họ hàng, làng xóm.

Sau khi thắp nén nhang kính cẩn dâng hương bàn thờ gia tiên và chúc Tết người thân, thì con cháu và những người lớn tuổi sẽ nhận được những bao lì xì trong đó là những đồng bạc mới, tượng trưng cho cái lộc đầu năm mà ông bà, cha mẹ và người thân muốn trao đến con cháu với mong muốn những điều tốt lành sẽ đến với mọi người khi năm mới về.

Chúc mừng năm mới!

Chúc mọi người một năm An khang, Hạnh phúc.

Chúc đất nước vượt qua khó khăn để khởi đầu một năm mới – Năm NHÂM DẦN 2022 – bằng những bước đi dũng mãnh của loài hổ, những bước đi của THẮNG LỢI – PHỒN VINH và HẠNH PHÚC.

Nguyễn Lê Đông Hạ (Châu Thành, Đồng Tháp)

 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết