Một số công dân Trung Quốc tại Campuchia đã bỏ trốn khi biết mình bị mắc Covid-19

Một số công dân Trung Quốc tới Campuchia đã trốn khỏi khu cách ly để ra ngoài và cũng có một số người đã cố tình trốn điều trị cách ly sau khi biết kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia ngày 20/2 khẳng định, có một số công dân Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quy định về phòng chống Covid-19 của Chính phủ hoàng gia Campuchia. Điều này không chỉ đặt ra thách thức to lớn trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 mà còn vi phạm luật pháp của Campuchia.


Hình ảnh công dân Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly được cắt từ Camera an ninh.

Đại sứ quán Trung Quốc kêu gọi mọi công dân Trung Quốc tại Campuchia phải tuân thủ nghiêm chỉnh quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Hoàng gia Campuchia và tích cực hợp tác với cơ quan y tế Campuchia trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Đại sứ quán Trung Quốc cũng khuyến cáo công dân của mình khi có triệu chứng bị Covid-19 thì ngay lập tức liên hệ với các cơ sở y tế, không được giấu bệnh và tuyệt đối không được trốn khỏi khu điều trị cách ly.

Campuchia công bố bùng phát đợt dịch Covid-19 mới nhất trong cộng đồng vào ngày hôm qua (20/2), đến nay đã phát hiện 47 trường hợp bị lây nhiễm, trong đó có 45 người Trung Quốc.

(Theo: Văn Đỗ-Tâm Hiếu/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/mot-so-cong-dan-trung-quoc-tai-campuchia-da-bo-tron-khi-biet-minh-bi-mac-covid-19-838560.vov

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Thông tin cần biết