Mô hình sinh kế mùa lũ: Cần chủ động tìm đầu ra, tiến tới xây dựng thương hiệu

Ngày 15/11, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến khảo sát các mô hình sinh kế mùa lũ trên địa bàn thị xã Hồng Ngự và huyện Hồng Ngự.

Tại TX.Hồng Ngự, đoàn đã đến khảo sát thực tế mô hình 2 lúa –1 cá tại khu 1, ấp Bình Hoà; và mô hình 2 lúa –1 tôm tại khu 8, ấp Bình Thành, cùng trên địa bàn xã Bình Thạnh. Cũng tại TX.Hồng Ngự, đoàn đến khảo sát hạ tầng vùng nuôi cá tra tập trung tại tuyến kênh Tân Thành – Lò gạch, xã Bình Thạnh.

Ở huyện Hồng Ngự, đoàn đến khảo sát hai mô hình sinh kế mùa lũ ở xã Thường Thới Hậu B. Các mô hình bao gồm: 2 lúa – vịt, cá đồng tự nhiên; và mô hình 2 lúa, cá đồng tự nhiên.

Đoàn thăm thực tế tại một mô hình sinh kế mùa lũ ở TX.Hồng Ngự

Ông Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo các ngành, địa phương, quan tâm, hướng dẫn kỹ thuật và thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật theo dõi, nắm tình hình dịch bệnh, để có biện pháphỗ trợ kịp thời. Đồng thời, nghiên cứu, định hướng, tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình sinh kế mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp rất phấn khởi với hiệu quả của các mô hình, đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục khảo sát địa điểm để nhân rộng ở các hộ lân cận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, gành chuyên môn và địa phương tiếp tục quan tâm, theo dõi sát mô hình để kịp thời hỗ trợ người dân về kỹ thuật cũng như giải quyết những khó khăn khi thực hiện thực tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị chính quyền địa phương chủ động tìm đầu mối liên kết tiêu thụ các sản phẩm lúa, cá đồng trong mô hình đồng thời tiến tới xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị sản phẩm trong mô hình.

Hoàng Phương – Tân Hợp/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)