Mô hình sinh kế của Đồng Tháp được đánh giá cao

Trong chuyến làm việc mới đây của đoàn chuyên gia Ban quản lý Dự án ICRSL Dự án nâng cao khả năng thoát lũ và phát triển sinh kế bền vững, thích ứng với khí hậu vùng Đồng Tháp Mười – các tỉnh ĐBSCL tại Đồng Tháp, nhóm chuyên gia đề nghị tập trung vào một số vấn đề quan trọng.

Đoàn khảo sát thực tế tại mô hình sinh kế do người dân thực hiện

Trước đó, đoàn khảo sát mô hình 2 vụ lúa – 1 vụ cá đồng, cá tự nhiên của một hộ dân ở xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự. Đây là mô hình được triển khai từ năm 2019 nhằm đảm bảo thu nhập cho người dân vào các vụ mùa, kể cả mùa nước nổi. Góp ý với Ban quản lý dự án ICRSL của tỉnh Đồng Tháp, nhóm chuyên gia đề nghị đào tạo nhân rộng tại các hợp tác xã, tổ hợp tác có điều kiện phù hợp, đa dạng các kênh truyền thông, đào tạo nông dân nòng cốt trở thành người tư vấn cho hộ dân khác nhằm tạo hiệu ứng lan truyền cho dự án, kèm theo đó là hoạt động tư vấn kỹ thuật canh tác trực tiếp cho người dân.

Theo Ban quản lý của tỉnh thì năm 2020, Đồng Tháp sẽ tiếp tục thực hiện 12 mô hình đã triển khai, khẩn trương thi công các công trình, đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng, khuyến khích người dân triển khai các loại hình sinh kế phù hợp tiêu chí đầu ra của dự án.

Duy Khánh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020

Bệnh viện Quang Đức (7/2020)

Đồng Vàng (7/2020)