Lũ thấp, dân dỡ chà bắt cá thu tiền triệu

Mấy ngày qua, mực nước ở Miền Tây bất ngờ rút đột ngột, lượng tôm cá kéo nhau theo con nước trở về các dòng kênh tìm các đám chà trú ẩn. Tranh thủ thời điểm này, người dân khẩn trương bao lưới dở chà, thu tiền triệu mỗi ngày. Tại các tuyến kênh ở huyện đầu nguồn Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, hoạt động dở chà bắt cá thời điểm này diễn ra nhộn nhịp.

Thông thường, để dỡ một đám chà bắt cá cần khoảng 4 đến 5 người đi trên 2 chiếc xuồng. Mỗi đám chà mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ mới có thể tiến hành bắt cá. Ngay khi các nhánh chà được đưa ra ngoài, người dỡ chà tập trung lại từ từ kéo lưới lên và dùng chiếc vợt lớn xúc bắt tôm cá.

Mỗi đám chà thời điểm này có thể bắt được hơn 40 kg cá các loại, trong đó nhiều nhất là cá lăng, cá trê, cá mè vinh, cá rô phi… Đa số các loại cá bắt được từ dỡ chà đều có kích thước lớn nên bán được giá cao. với từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng một ký tùy loại cá. Trung bình mỗi đám chà mang lại nguồn thu nhập từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng. Mỗi ngày, một nhóm 5 người có thể dỡ từ 1 đến 2 đám chà bắt tôm cá.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)