Lãnh đạo tỉnh thăm sinh viên Đồng Tháp tại Đài Loan

Nhận lời mời của Trường Đại học Kỹ thuật Minh Tân (Đài Loan), ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đang có chuyến công tác tại Đài Loan, dự khai giảng khoá học, học kỳ mùa Xuân, năm 2019. Trước khi lễ khai giảng diễn ra, ông Đoàn Tấn Bửu cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm các bạn sinh viên quê Đồng Tháp, đang theo học chương trình hệ vừa học, vừa làm của ĐH Minh Tân.

Trước khi dự lễ khai giảng khóa học mới, đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm các bạn sinh viên quê Đồng Tháp đang theo học chương trình của ĐH Minh Tân

Đoàn đã đến thăm những sinh viên đang được liên kết làm việc tại nhà máy Mậu Lâm, ở Chung – Li, Đài Loan. Hiện ở nhà máy Mậu Lâm có khoảng 40 sinh viên quê Đồng Tháp, học chuyên ngành kỹ thuật điện tử của đang làm việc. Theo người đại diện nhà máy, tuỳ vào tay nghề và đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Hoa, sinh viên được bố trí công việc phù hợp.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp gửi lời cảm ơn doanh nghiệp và nhà trường đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi, để các em học tập, rèn luyện. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng động viên và nhắc nhở các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu học tốt, chấp hành đúng các quy định của doanh nghiệp, nội quy nhà trường và pháp luật nước sở tại.

Đoàn đến Bệnh viện Đông Nguyên, thăm sinh viên Tống Thị Thanh Nhi, nhà ở TP. Sa Đéc, đang được điều trị do tai nạn xe xảy ra cách đây 2 tuần. Khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã liên hệ khẩn cấp với Sở Giáo dục, Đào tạo Đồng Tháp và gia đình để xác nhận uỷ quyền, phẫu thuật chữa trị cho Nhi. Hiện sức khoẻ của em đã cơ bản ổn định, đang được nhà trường và bạn bè tiếp tục chăm sóc.

Sức khỏe của Nhi được phục hồi tốt sau khi được chăm sóc tích cực

Thanh Toàn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết