Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị dạy và học trực tiếp

Các đoàn công tác do lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tiếp tục tiến hành kiểm tra trường lớp, chuẩn bị cho học sinh ra lớp học trực tiếp. Ngày 14/01/2022, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra thực tế tại huyện Hồng Ngự và Tân Hồng.

Tại huyện Hồng Ngự, đoàn đến kiểm tra tại Trường THPT Hồng Ngự 3, Trường THCS Thường Thới Tiền. Trường THCS Thường Thới Tiền có 6 lớp 9, khoảng 200 em học sinh. Các em học sinh đều đã được tiêm vắc xin, chỉ còn 2 em chưa tiêm gồm 1 em là F0 và 1 em có bệnh nền. Công tác chuẩn bị đều được nhà trường thực hiện chu đáo theo các bước phòng dịch. Dự kiến vào ngày mai, Trường sẽ tiến hành diễn tập.

Ông Huỳnh Minh Tuấn cùng đoàn công tác kiểm tra tại Trường THCS Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự

Tại huyện Tân Hồng, đoàn đến kiểm tra tại Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp và Trường THPT Tân Hồng. Ngoài việc tu sửa cơ sở vật chất, các trường đã tiến hành vệ sinh, phun khử trùng tiêu độc. Vật tư y tế và lực lượng y tế cũng đã sẵn sàng để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Qua kiểm tra thực tế và trao đổi với ngành giáo dục, chính quyền các địa phương, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND đánh giá cao sự chuẩn bị cho việc dạy và học trở lại. Phó Chủ tịch UBND lưu ý thêm, giữa ngành giáo dục và y tế cần có sự phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát sức khỏe học sinh, giáo viên. Nhắc nhở thường xuyên việc đeo khẩu trang, sát khuẩn. Bố trí hợp lý khu vực đưa rước và khu vui chơi của học sinh, hạn chế thấp nhất tình trạng tập trung đông người tại cùng thời điểm.

 Cùng ngày một số trường học diễn ra diễn tập xử lý tình huống dịch bệnh trong trường học. Song song đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Nội dung tập huấn, hướng hướng dẫn về cách xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến dịch bệnh, mang và tháo phương tiện bảo hộ an toàn, lấy mẫu test nhanh đúng cách. Lãnh đạo Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục kích hoạt lại ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị. Thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch song song với hoạt động dạy và học tại trường. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để định hướng cho kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp đối với toàn thể học sinh thời gian tới. 

 

Hòa Thuận – Thanh Tùng – Thanh Toàn/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết