Ký kết phối hợp 6 huyện, thị giáp biên Đồng Tháp – Pray veng (Campuchia)

Sáng nay, tại huyện Tân Hồng diễn ra Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp giữa các huyện, thị giáp biên 6 tháng cuối năm 2018, gồm: Huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) và huyện Sa-đách, huyện Kăm-pum Tà-béc, huyện Piềm-chô (tỉnh Prây veng, Campuchia).

Đánh giá công tác phối hợp thời gian qua cho thấy, các huyện, thị giáp biên đã có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin. Công tác tổ chức tuyên truyền được phổ biến đến hàng ngàn lượt người dân ở hai bên biên giới. Cũng qua công tác phối hợp đã giải quyết kịp thời các vụ việc, không để xảy ra vấn đề phức tạp.

Các cơ sở y tế của 3 huyện, thị giáp biên của tỉnh Đồng Tháp còn tiếp nhận khám điều trị bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 7.100 trường hợp người dân Khmer và người Việt làm việc, sinh sống tại Campuchia, đồng thời còn hỗ trợ 5 tấn gạo cho bà con Việt kiều tại huyện Piềm Chô.

Tại Hội nghị, các huyện, thị giáp biên tiến hành ký kết biên bản liên tịch 6 tháng đầu năm 2019. Qua đó, thống nhất duy trì trao đổi thông tin; chủ động phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội khu vực biên giới.

Kim Lệ/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

PinkHouse 31/1/2023

Khu du lịch Văn hóa Phương Nam 18/2/2023

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel 30-11

Vạn Kim Long 31/1/2023

Thông tin cần biết