Kiểm tra tình hình tiêm vắc xin và quản lý F0 tại nhà trên địa bàn huyện Lấp Vò

Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và quản lý F0 tại nhà trên địa bàn huyện Lấp Vò.

Đến nay, địa phương đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên mũi 1 đạt trên 98%, mũi 2 đạt trên 70%; tỷ lệ người từ 12 – 17 tuổi đã tiêm vắc xin đạt trên 85%. Còn hơn 1.500 người chưa tiêm (là F0 sau điều trị chưa đủ 6 tháng, đối tượng hoãn tiêm và người không đồng ý tiêm). Huyện Lấp Vò có 52 trường hợp F0 điều trị tại nhà, sức khỏe ổn định.  Địa phương bố trí lực lượng y tế cơ sở giám sát sức khỏe 02 lần/ngày.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu yêu cầu địa phương tiếp tục chủ động, linh hoạt trong việc điều trị F0 không triệu chứng tại nhà, các trạm y tế lưu động đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế; cung cấp số điện thoại và luôn sẵn sàng đến hỗ trợ khi người dân liên hệ. Về tiêm vắc xin phòng Covid-19, phải thực hiện nhanh chóng và tuyệt đối đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm hỏi, hộ gia đình có F0 điều trị tại nhà và vận động gia đình tại thị trấn Lấp Vò tiêm vắc xin để phòng Covid-19.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết