Kiểm tra công tác tiêm vắc xin mũi 3 tại biên giới Đồng Tháp

Sáng nay 11/3, Ông Lê Thành Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp, đã đến huyện biên giới Hồng Ngự kiểm tra công tác tiêm phòng vacxin liều nhắc lại và việc kiểm soát dịch Covid 19.

Hiện các địa phương ở huyện Hồng Ngự đang dồn toàn lực đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền, đến tận nhà dân để tiêm vacxin mũi 3. Tính đến nay, số người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện Hồng Ngự được tiêm vacxin mũi 3 đạt gần 80%.

Qua kiểm tra tại các xã Thường Thới Hậu A, Thường Phước 1 và thị trấn Thường Thới Tiền, Ông Lê Thành Công đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3, kể cả thứ 7, chủ nhật; tuyệt đối không để sót người thuộc diện chỉ định tiêm, đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao như: người lớn tuổi, có bệnh nền. Linh hoạt điều động lực lượng y tế, đưa xe tiêm vacxin chuyên dụng đến hỗ trợ cho 5 xã cù lao, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của tổ nhân dân tự quản trong tuyên truyền vận động, rà soát các đối tượng, phấn đấu trong 2 ngày tới tỷ lệ tiêm vacxin mũi 3 cho người dân phải đạt ít nhất trên 90%. Song song đó, kịp thời rà soát  lại số lượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trên địa bàn để chủ động cho việc phân bổ, tiêm vacxin khi có chủ trương.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết