Kiểm tra chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7, 8/7 tới. Chuẩn bị cho kỳ thi, tỉnh thành lập đoàn công tác kiểm tra tại các địa phương. Chiều ngày 05/7, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Đồng Tháp đến kiểm tra tại huyện Tháp Mười và huyện Cao Lãnh.

Tại huyện Tháp Mười, đoàn đã đến kiểm tra điểm thi Trường THPT Phú Điền. Đây là lần đầu đặt điểm thi tại Trường. Trước đó, Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo, địa phương thường xuyên quan tâm, chỉ đạo trong việc chuẩn bị. Điểm thi này có gần 230 thí sinh, 11 phòng thi chính thức và 7 phòng dự phòng, trong đó có 1 phòng thi cho thí sinh F0. Điểm thi cũng bố trí 1 phòng để chứa dụng cụ, vật dụng của thí sinh mang theo (cách phòng thi 32m, so với qui định là 25m).

Đoàn kiểm tra thực tế tại phòng thi

Tại huyện Cao Lãnh, đoàn đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Cao Lãnh 2. Điểm thi này có 530 thí sinh. Tại đây có 23 phòng thi chính thức, 4 phòng thi dự phòng.

Qua kiểm tra, ông Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao việc các địa phương chuẩn bị, sẵn sàng điều kiện phục vụ kỳ thi. Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi lưu ý, trưởng các điểm thi tiếp tục rà soát từ nay đến ngày thi nhằm tổ chức tốt nhất cho kỳ thi. Ông Đoàn Tấn Bửu cũng lưu ý, dự phòng giảm thiểu ảnh hưởng nếu có mưa lớn, ngập nước. Trong ngày thi, cần thực hiện giao nhận đề thi đúng qui trình, có biên bản ghi nhớ, nhật kí. Đối với công tác y tế, bố trí nhân lực, kiểm tra bổ sung các thuốc cần thiết, đảm bảo chăm sóc y tế cho thí sinh, chú ý công tác hậu cần cho hội đồng thi, ông Đoàn Tấn Bửu nhắc nhở.

Thu Trang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết