Kiểm tra các cơ sở bán hoa kết từ tiền

Thực hiện Công văn 1321 của UBND và Kế hoạch 192 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Tháp, đoàn công tác liên ngành của tỉnh tiến hành kiểm tra các cơ sở bán hoa tiền.

Đoàn liên ngành gồm: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Đồng Tháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Quản lý thị trường, Cục Thuế và Công an tỉnh. Đoàn đã đến khảo sát, tuyên truyền ở các cơ sở, cá nhân kinh doanh hoa trên địa bàn thành phố Hồng Ngự.

Đợt công tác này nhằm kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền đến các cơ sở, cá nhân kinh doanh biết hành vi sử dụng tiền Việt Nam để kết thành hoa hay vật trang trí khác bán làm quà lưu niệm, sao chụp tiền Việt Nam với bắt kì mục đích nào không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là không đúng quy định pháp luật. Đoàn cũng cho các cơ sở, cá nhân ký cam kết không vi phạm các nội dung nêu trên.

Trong thời gian tới đoàn sẽ tiếp tục khảo sát, tuyên truyền ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo Khoản 3, Điều 31, Nghị định 88/2019/NĐ-CP, hành vi phá hoại, hủy hoại tiền Việt Nam trái pháp luật sẽ bị xử phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

CTV Phước Thanh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết