Khảo sát vị trí xây Khu lưu niệm Anh hùng Nguyễn Văn Bảy

Đó là chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh đối với Sở Xây dựng trong việc chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Uỷ ban nhân dân huyện Lai Vung, vào ngày 03/12.

Đồng thời, các cơ quan, địa phương nêu trên sẽ khảo sát thực tế, xem xét các điều kiện đảm bảo cần thiết, tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh vị trí đặt hiện vật máy bay MiG- 17.

Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy (đứng trên bên trái), người anh hùng
từng bắn rơi 7 chiếc máy bay của Mỹ trong một lần chiến thắng trở về.

Xây Khu lưu niệm Anh hùng Nguyễn Văn Bảy và đặt hiện vật máy bay MiG- 17 là việc làm nhằm ghi nhớ công lao của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy, gắn liền với sự nghiệp cách mạng của dân tộc cũng như cuộc đời của người gắn với lực lượng Quân chủng phòng không – không quân.

Trước đó, ngày 13/10/2019, Uỷ ban nhân dân xã Tân Dương, huyện Lai Vung đã tổ chức khởi công xây dựng cầu nông thôn mang tên Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, phi công Nguyễn Văn Bảy, tại ấp Hậu Thành, gần nơi ông đang yên nghỉ.

Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy (còn gọi là ông Bảy, Bảy A) – người lái MiG-17 bắn rơi 7 máy bay các loại của Mỹ – vừa qua đời ở tuổi 83 sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Quân y 175.

Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy (sinh năm 1936) nhập ngũ từ năm 17 tuổi, là một trong 19 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp ACES – danh hiệu có từ chiến tranh thế giới thứ hai dành cho những phi công lái máy bay quân sự có số lần bắn hạ máy bay đối phương đạt con số từ 5 trở lên.

Trong hai năm 1966 -1967, ông bắn rơi 7 máy bay Mỹ và được phong Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

 

(Theo: dongthap.gov.vn)                      

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)