Kết nối tiêu thụ nông sản có tín hiệu khởi sắc

Chiều ngày 14/9, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Tổ công tác hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ, lưu thông nông sản và nguyên vật liệu đầu vào phục vụ sản xuất nông nghiệp trong tình hình dịch Covid-19 và các địa phương.

Tổng sản lượng nông sản của tỉnh còn lại đang cần tiêu thụ là khoảng 5.700 tấn. Các mặt hàng chủ yếu là khoai lang, khoai môn, kiệu, chanh. Đối với thủy sản, hiện còn tồn 27.000 ngàn tấn, chủ yếu cá tra, ếch, lươn và một số cá nuôi lồng bè khác.

Bình quân mỗi ngày, có khoảng 200 – 500 tấn nông sản được kết nối, tiêu thụ. Trong tuần, cũng đã có nhiều tín hiệu khởi sắc, như

Việc Chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) mở cửa đã giúp cho việc kết nối với các tiểu thương được mở lại. Sở Công Thương cũng đã kết nối thêm 1 doanh nghiệp thu mua ếch ở An Giang.

Ông Huỳnh Minh Tuấn chỉ đạo, Sở Công Thương xây dựng kế hoạch thực hiện phương án 4 tại chỗ cho doanh nghiệp, kịch bản sau ngày 15/9. Việc xây dựng kịch bản cần cân nhắc từ ý kiến thực tế của doanh nghiệp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương khảo sát việc sản xuất của người dân, nghiên cứu, tham mưu các phương án tái sản xuất, trong trồng trọt, chăn nuôi, không để bị động trong thời gian tới.

Thu Trang/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Thông tin cần biết