JETRO tìm hiểu, giới thiệu cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp đến doanh nghiệp Nhật

Sáng ngày 05/11, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO). Đoàn công tác do ông Hirai Shinji – Trưởng đại diện Văn phòng JETRO Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng quà, chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác JETRO

Đoàng công tác JETRO đến tìm hiểu thông tin về tình hình kinh tế – xã hội, môi trường đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cảm ơn sự quan tâm của Tổ chức JETRO với tỉnh Đồng Tháp. Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu sơ lược về tình hình kinh tế – xã hội, vị trí địa lý, giao thông, nguồn lao động… cũng như thế mạnh về tiềm năng phát triển của tỉnh. Chính quyền tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và 11 năm liền đứng trong top đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Đồng Tháp đang kêu gọi đầu tư ở lĩnh vực chế biến rau, củ, quả; nhà máy về cơ khí để chế tạo máy móc phục vụ cho ngành nông nghiệp.

Qua trao đổi, ông Hirai Shinji và các thành viên đoàn công tác tìm hiểu thêm về chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, chính sách hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh… Đó sẽ là cơ sở để JETRO kêu gọi doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung thu hút.

Đại diện đoàn khảo sát của Tổ chức JETRO đánh giá cao những thế mạnh và tiềm năng của Đồng Tháp và cho biết sẽ tổng hợp và truyền tải các thông tin về tiềm năng, môi trường đầu tư đến các doanh nghiệp Nhật Bản.

Hiện Đồng Tháp có 2 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư.

Nguyễn Tiến/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020