Huyện Thanh Bình cần thành lập đội y tế lưu động sẵn sàng xử lý tình huống

Kể từ khi phát hiện trường hợp đầu đầu tiên, đến nay 2 ổ dịch ở xã An Phong và Tân Huề, huyện Thanh Bình đã ghi nhận 61 ca nhiễm Covid-19.

Qua truy vết tầm soát có 226 F1 và 297 ca F2. Hiện các đia phương đã phong toả tất cả các khu vực liên quan với hơn 270 hộ dân. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện cũng đã thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã An Phong từ 0 giờ, ngày 8/10; thành lập 2 tổ công tác đặc biệt đến hỗ trợ xã An Phong và Tân Huề.

Chiều ngày 11/10, đến làm việc với địa phương, ông Lê Quốc Phong Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu huyện Thanh Bình cần khẩn trương, tập trung mọi nguồn lực lấy mẫu xét nghiệm tấm soát, tách F0 ra khỏi cộng đồng. Kích hoạt tất cả các hệ thống, quản lý chặt chẽ người từ các vùng dịch trở về địa phương. Thành lập đội tiêm vắc xin lưu động để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho người dân. Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý chuẩn bị tốt trang thiết bị cho đội y tế lưu động, đảm bảo tính độc lập, để kịp thời cơ động xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Ra Đa/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết