HTX là doanh nghiệp cũng là người đem lại lợi ích cho xã viên

Sáng nay, Liêm minh HTX tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiệm vụ năm 2019. Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham dự, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Thanh Hùng nhấn mạnh HTX vừa đóng vai là một doanh nghiệp tìm kiếm lợi nhuận cho chính mình, vừa là người cân bằng và đem lại lợi ích cho xã viên. Để thực hiện tốt vai trò đó, ông Nguyễn Thanh Hùng cho rằng, các HTX cần chủ động hơn trong liên kết, hợp tác và tạo nguồn tài chính hơn là bị động ngồi đợi các dự án hỗ trợ. Các HTX cũng cần phải nâng quy mô, tạo vị thế của mình trong đàm phán với doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn cho xã viên. Việc phát triển xã viên cũng cần cân đối với hợp đồng tiêu thụ của HTX.

Ngoài ra, các sở, ngành, chính quyền địa phương, các hội đoàn thể cũng phải nắm sát tình hình kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn, nhất là những khó khăn vướng mắc, để kịp thời giải quyết các đề xuất kiến nghị của các HTX.

Hiện, toàn tỉnh Đồng Tháp có 204 HTX với hơn 53 ngàn thành viên, trong đó có 82% HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

21 tập thể và hơn 52 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng và phát triển kinh tế tập thể năm 2018 nhận Giấy khen của Liên minh HTX tỉnh

 

Mạnh Thường/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết