Hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên, tất cả đều lãnh án tù

Với ý định đi hòa giải khi nghe bạn mình và người khác đánh nhau, nhưng khi đến nơi thì lại xảy ra hỗn chiến. Kết quả là cả 2 bên đều phải nhận án phạt.

Sáng ngày 10/11/2021, Tòa án nhân dân huyện Tam Nông đưa ra xét xử vụ án cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng nói trên.

Có 10 bị cáo trong vụ án này. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông, chiều ngày 06/4/2021, Nguyễn Chí Trung nghe cuộc gọi thông tin về việc bạn mình đánh nhau. Trung rủ thêm Nguyễn Văn Leng, Nguyễn Hiếu Khương, Trần Trung Hiếu cùng rủ thêm Nguyễn Quốc Khang, Trần Hoài Hận để đi vào thị trấn Tràm Chim với ý định nói chuyện, hòa giải cho hai bên không đánh nhau nữa vì đều là bạn của nhau.

Khi đến nơi, là nhà của Nguyễn Văn Hùng còn có Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Ngan nói chuyện trước nhà. Tưởng nhóm của Trung có hung khí Tú – người trong nhóm của Hùng dùng gạch ném vào nhóm của Trung. Vụ ẩu đả bị đẩy lên cao khi cả 2 nhóm dùng nhiều hung khí tấn công nhau. Đến khi Nguyễn Quốc Khang bị ném đá trúng mặt té xỉu, Hận bị thương thì nhóm của Trung mới lên xe rút chạy.

Từ một phút bốc đồng dẫn tới hỗn chiến ai cũng thương tích. Các bị cáo cũng bồi thường cho người bị thương số tiền 70 triệu đồng và tất cả đều phải lãnh án.

Hồi đồng xét xử tuyên 10 bị cáo lĩnh 19 năm 3 tháng tù. Trong đó, Nguyễn Văn Hùng 3 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Tú 2 năm, Nguyễn Văn Ngan 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Các bị cáo Trung, Hận, Khang đều nhận 2 năm 3 tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng. Cường, Khương, Hiếu và Leng đều nhận mức 2 năm tù cho hưởng án treo vì tội gây rối trật tự công cộng.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

PNJ

Giờ Trái đất

Viettel 8-5

Thông tin cần biết