Hơn 200 cán bộ, sinh viên Đồng Tháp hỗ trợ TP.HCM chống dịch

Sáng ngày 25/9, 202 cán bộ, viên chức ngành y tế và sinh viên ngành y của tỉnh Đồng Tháp đã xuất quân, đến TP.HCM hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn hỗ trợ TP.HCM lần này có cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp

Đoàn gồm cán bộ, viên chức ngành y tế tỉnh và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp. Đến tiễn đoàn có ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham gia đoàn công tác lần này gồm 202 cán bộ, viên chức ngành Y tế tỉnh và sinh viên trường Cao đẳng y tế Đồng Tháp tình nguyện đến hỗ trợ TP.HCM thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Theo kế hoạch, đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp sẽ tham gia hỗ trợ trên địa bàn quận 8, huyện Bình Chánh và quận Bình Tân. Các cán bộ y tế, sinh viên tham gia tình nguyện lần này là những người có trình độ chuyên môn tốt, được trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng và đặc biệt là đã có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch.

Ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn công tác, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và cũng là tình cảm, trách nhiệm cùng cả nước hỗ trợ tâm dịch TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng đây sẽ là cơ hội để hơn 100 sinh viên tình nguyện có thể trau dồi kinh nghiệm để khi trở về có thể góp sức trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương khi cần thiết.

Dịp này, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp; nhóm thiện nguyện Nhất Tâm ở TP.Cao Lãnh cũng gửi tặng các tình nguyện viên nhiều phần quà động viên tinh thần trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Tuyết Minh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

Điện lực Đồng Tháp

Agribank

Thông tin cần biết