Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại Hà Nội

Trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump đã xác nhận cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27 – 28/2.

“Các phái viên của tôi vừa rời Triều Tiên sau một cuộc họp rất hiệu quả và đã thống nhất thời gian địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Chủ tịch Kim Jong-un. Cuộc gặp này sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 – 28/2. Tôi mong đợi cuộc gặp này với Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thúc đẩy tiến trình hòa bình”, ông Trump viết trên trang Twitter mới đây.

Trước đó, trong Thông điệp Liên bang năm 2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức thông báo Việt Nam là địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể đã không được đưa ra.

Cuộc gặp lần đầu tiên giữa ông Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra tại Singapore vào tháng 6/2018. Triều Tiên đã dừng thử vũ khí nhưng hai nước không đạt được tiến bộ đáng kể trong đàm phán phi hạt nhân hóa do bất đồng trong cách hiểu về khái niệm này. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 được hy vọng sẽ trở thành “cú hích lịch sử vì hòa bình” tại Triều Tiên.

Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Beigun tuần này đến Bình Nhưỡng để chuẩn bị cho họp thượng đỉnh.

(Theo: VTVO)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết