HLV Akira nói điều bất ngờ khi U18 nữ Việt Nam thất bại trước Australia

HLV Akira Ijiri đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi U18 nữ Việt Nam thất bại trước U18 nữ Australia và chỉ có thể giành ngôi á quân của giải U18 nữ Đông Nam Á 2022.

U18 nữ Việt Nam thất bại trước U18 nữ Australia ở trận chung kết tối 4/8 và chỉ có thể giành ngôi á quân của giải U18 nữ Đông Nam Á 2022.

U18 nữ Việt Nam giành ngôi á quân giải U18 nữ Đông Nam Á 2022. (Ảnh: AFF).

Dù U18 nữ Việt Nam không thể giành chức vô địch, HLV Akira Ijiri vẫn có những đánh giá lạc quan về sự phát triển của bóng đá nữ Việt Nam sau giải đấu này.

Nhà cầm quân người Nhật Bản nói: “Trước giải đấu này, tôi từng nói rằng tôi muốn hướng đến sự phát triển của bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung, bao gồm cả bóng đá Việt Nam. Tôi phải nói rằng các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều qua các trận đấu và tôi rất vui vì điều đó.

Theo tôi, ĐT nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự World Cup nữ, điều này ảnh hưởng tích cực đến bóng đá Việt Nam.

HLV Akira Ijiri hài lòng với sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ đội U18 nữ Việt Nam. (Ảnh: AFF).

Với các cầu thủ trẻ, tôi cho rằng nếu bạn có ước mơ, hãy theo đuổi nó. Chúng ta nên bắt đầu với việc tập luyện về kỹ thuật ngay khi có cơ hội. Việc tập luyện kỹ thuật với bóng là rất quan trọng, thay vì chỉ tập trung vào rèn luyện thể lực”.

Ngày 6/8, chuyến bay của ĐT nữ U18 Việt Nam sẽ về tới sân bay Nội Bài lúc 17h35. Phần lớn các cầu thủ sẽ trở về với CLB chủ quản để chuẩn bị thi đấu Cúp Quốc gia nữ và giải VĐQG nữ 2022 diễn ra trong tháng 8 và tháng 9.

(Theo: VOV.VN)
Link gốc

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Giờ Trái đất

Viettel 8-10

Thông tin cần biết