HĐND tỉnh Đồng Tháp giám sát quản lý đất công

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Phan Văn Thắng – Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế và làm việc với Sở TN&MT về tình hình quản lý, sử dụng nhà và đất công trên địa bàn tỉnh.

Đoàn giám sát đã đến khảo sát thực tế tại Trung tâm Cai nghiện ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh; khu đất Trung tâm Kỹ thuật Khoa học công nghệ tại phường 6, TP.Cao Lãnh và khu đất bên hong nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Qua khảo sát thực tế cho thấy một số diện tích đất công chưa được đầu tư, khai thác hết diện tích, một số nơi có tình trạng người dân trồng rau màu, cây lâu năm trên các diện tích đất bỏ không…

 

Tại buổi làm việc với đoàn giám sát, lãnh đạo Sở TN&MT cho biết tính đến thời điểm tháng 2 năm 2019 tổng diện tích đất nông nghiệp sử dụng mục đích công ích trên địa bàn tỉnh là 592 ha, trong đó có hơn 66ha đang bỏ trống, 0,49 ha bị người dân lấn chiếm. Ngoài ra, còn có trên 1.900 ha đất bãi bồi, trong đó có hơn 127 ha đang bỏ trống và trên 72 ha đang bị người dân lấn chiếm.

Một số khó khăn trong công tác quản lý và sử dụng đất công là về đo đạc, xác định ranh giới, bồi thường do còn xảy ra tranh chấp, khiếu nại; một số nơi còn thiếu sự quan tâm, giám sát thường xuyên…

Ông Phan Văn Thắng – Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý Sở TN&MT cần tham mưu, rà soát, điều chỉnh công tác qui hoạch hợp lý hơn. Phân loại và có lộ trình giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến việc khai thác, sử dụng đất bãi bồi; ngành cũng cần làm rõ trách nhiệm của từng địa phương, từng ngành liên quan để có những đề xuất, kiến nghị cụ thể hơn.

Mỹ Phước/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Chương trình phát thanh

Cty TNHH Hùng Cá

Nhà hàng Không Gian Xanh

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Tân Kiều

Phát Tiến (25/2)