Hành trình chống đại dịch Covid-19 ở địa phương em

Ngày giãn cách xã hội hôm nay của mọi người như thế nào?. Trong hai năm vừa qua đất nước Việt Nam ta đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ đại dịch Covid – 19. Vậy làm như thế nào mà Việt Nam ta có thể mạnh mẽ chống dịch một cách kiên cường như vậy?
 
Vào năm 2020 vừa qua dịch đã làm ảnh hưởng không nhỏ vào nền kinh tế và tinh thần người dân đất nước ta. Mọi hoạt động kinh tế đời sống của nhân dân ta buộc phải dừng lại. Lúc ban đầu, dịch chỉ xuất hiện ở miền Bắc và các tỉnh thành phụ cận, rồi đến TP. Hồ Chí Minh buộc phải thực hiện chỉ thị 16, gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã. Mọi người dân điều được các cơ quan nhà nước hỗ trợ cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trên các báo đài có những bài viết nói lên tấm lòng yêu thương và giúp đỡ nhau trong mùa dịch bệnh, ngày càng có nhiều tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ bà con đồng bào vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh. Đến bây giời, hè năm 2021 tình hình dịch bệnh có sự lây lang mạnh mẽ, đã đến địa phương nơi em sinh sống là xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp.
 
Khi địa phương em nhận được tin về giãn cách xã hội và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của chính phủ. Mọi người đều lo lắng và người dân đổ nhau đi mua lương thực, thực phẩm tích trữ trong nhà. Cơ quan chính quyền địa phương em hay tin như thế là không đúng và đã thông tin lên báo đài rằng mọi người dân đừng lo sợ về việc thiếu lương thực trong mùa dịch. Lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được cung cấp đầy đủ cho người dân trong mù dịch.
 
Lúc ban đầu ở xã em phải giải tỏa một chợ truyền thống là chợ Thống Linh, nhờ sự giúp đỡ của các anh/chị trong đội tình nguyện viên nhắc nhở mọi người, thì việc giải tỏa được diễn ra nhanh chóng và an toàn. Với chiếc áo sơ mi xanh màu trời, các anh/chị tình nguyện đứng vững ở các chốt trực giữa trời trưa nắng và cả những ngày mưa nặng hạt. Không chỉ trực ở các chốt mà các anh/chị còn giúp người dân mua lương thực, thực phẩm. Địa phương em còn được hổ trợ việc mua hàng online và được giao hàng tận nhà.
 
Ở nơi đây cũng có hai khu cách ly tập trung cho người dân bị nhiễm bệnh là: Trường tiểu học Phương Trà và trường THPT Thống Linh. Khi người dân vào đây cách ly sẽ được hổ trợ tinh thần và vật chất từ người dân sống trong khu vực, giúp mọi người có tinh thần hơn trong công tác chống dịch. Một tinh thần vững chắc “mình chiến đấu không đơn độc” sự tiếp sức tạo nên một ngọn lửa với tinh thần chống dịch mạnh mẽ không bao giờ tắt.
 
Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, những hoạt động hằng ngày mất dần đi. Buổi sáng không còn nghe giọng “ai ăn xôi không” của cô bán xôi, buổi trưa thì không còn nghe “ai bánh lọt, tàu hủ không”. Những ngày đầu chống dịch cũng sẻ gặp một vài sự việc không hay, có người dân thực hiện sai chỉ thị và sẽ bị phạt. Phạt đấy là để nâng cao ý thức của nười dân. Và từng ngày trôi qua ý thức của mọi người ngày một được nâng cao hơn, mọi người không còn ra đường khi không cần thiết như mọi khi nữa.
 
Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta từ ngàn xưa đến nay chính là sức mạnh vững chảy giúp đất nước ta qua thời kỳ dịch bệnh . Sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, sẵng sàng giúp đỡ mọi người, tinh thần “tương thân tương ái”. Em mong đại dịch mau đi qua, trả lại cuộc sống bình thường như lúc xưa cho người dân ta sống trong một xã hội không còn “khoảng cách 2m” như bây giời.
 
VIỆT NAM ƠI CỐ LÊN !
 
Ái Nhân (Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp)
 
 
 

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Bluezone

PNJ

Thông tin cần biết