Hàng trăm ha lúa ở thị xã Hồng Ngự ngã rạp khi gần thu hoạch

Bản tin dự báo thời tiết của Đài Khí tượng thủy văn Đồng Tháp phát đi trong chiều nay cho thấy, thời tiết khu vực Nam bộ cũng như tỉnh Đồng Tháp đã giảm mưa sau nhiều ngày chịu ảnh hưởng của bão số 2, áp thấp nhiệt đới. Nắng cũng đã xuất hiện ở đa số các khu vực trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bà con cũng cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy trong các đợt mưa rào có thể xảy ra vào chiều tối và đêm.

Sau nhiều tháng chăm sóc, chuẩn bị đến ngày thu hoạch, bà con lo lắng khi thấy lúa ngã rạp

Ảnh hưởng của mưa bão trong những ngày vừa qua đã làm nhiều nhà cửa, diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân bị thiệt hại. Ở thị xã Hồng Ngự, hàng trăm ha lúa Hè Thu đang trong giai đoạn trổ chín bị ngã rạp, nông dân lo lắng. Địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất là xã An Bình B. Tại ấp I của xã này có khoảng 400 ha trong tổng số 610 ha lúa Hè Thu sắp thu hoạch bị ngã, chìm trong nước. Nông dân cho biết, ngoài ảnh hưởng đến năng suất thì việc tăng chi phí trong khâu thu hoạch là đều khó tránh khỏi.

Ngành chức năng thị xã, chính quyền xã An Bình B đã đến hiện trường nắm tình hình, động viên bà con nông dân. Đồng thời, khuyến cáo người dân nên tranh thủ thu hoạch lúa, tránh những thiệt hại do mưa bão gây ra.

Hoàng Phương/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)