Hà Nội: Cháu bé hơn 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm Combe Five

Bộ Y tế vừa xác nhận thông tin về một trường hợp trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin Combe Five tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Tuy nhiên, hiện chưa thể đưa ra nguyên nhân tử vong.

 Trước đó, sáng 9/1, cháu bé 70 ngày tuổi (thôn Phú Lễ, xã Cần Kiệm – Thạch Thất – Hà Nội) được đưa đi tiêm phòng vắc xin 5 trong 1 ComBE Five tại trạm y tế xã. Sau khi tiêm về bé sốt, được gia đình cho uống thuốc hạ sốt. Đến rạng sáng hôm sau (10/1), cháu bé có biểu hiện bất thường, chảy máu mũi và được gia đình đưa đến trạm y tế xã cấp cứu, rồi chuyển lên BV Đa khoa Thạch Thất nhưng bé đã không qua khỏi. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành giám định pháp y, tìm nguyên nhân tử vong.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2018, cũng có 2 trường hợp trẻ tử vong sau khi tiêm vaccine ComBe Five tại tỉnh Nam Định. Tuy nhiên, đối với trường hợp này, Đại diện Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân tử vong không liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng. Theo các chuyên gia, tỉ lệ phản ứng thông thường của vắc xin ComBE Five là 2,5% (các phản ứng sốt, sưng đau tại chỗ) và phản ứng nặng quấy khóc dai dẳng, tím tái là 0,05%, nằm trong giới hạn của Tổ chức Y tế thế giới.

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020