H.Tháp Mười: Thanh Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Huyện Tháp Mười có 2 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021 là Mỹ Đông và Thanh Mỹ. Ngày 22/6, xã Thanh Mỹ được tổ chức Lễ công bố Quyết định  công nhận của Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự Lễ công bố tại xã Thanh Mỹ có ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Đắc Hiền – Nguyên Phó Bí thư Thường strực Tỉnh ủy Đồng Tháp.

 

Lãnh đạo tỉnh đến trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đồng thời chúc mừng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thanh Mỹ

Từ năm 2016 – 2021, xã Thanh Mỹ đã huy động trên 185 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới nâng cao, trên 45% trong đó là do nhân dân đóng góp để thay đổi diện mạo nông thôn. Cụ thể, về hạ tầng giao thông, toàn xã hiện có 100% đường xã, đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; 100% đường trục ấp, liên ấp ít nhất được cứng hóa mặt đường, láng nhựa, bê tông xi măng hoặc rải đá. Trong sản xuất nông nghiệp, 100% diện tích đất được tưới tiêu chủ động. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 1,7%.

Ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp biểu dương tinh thần đoàn kết, đồng lòng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Thanh Mỹ trong 10 năm xây dựng nông thôn mới và tiến đến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trong quãng thời gian đó, xã đã vượt qua những khó khăn, thách thức để cho ra những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Thanh Mỹ vì vậy trở thành ngọn cờ đầu trong xây dựng nông thôn mới của huyện Tháp Mười.

Ông Huỳnh Minh Tuấn đề nghị, địa phương xây dựng kế hoạch duy trì, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Trong đó lưu ý các tiêu chí, chỉ tiêu mềm như tỷ lệ hộ nghèo, thu nhập, tổ chức sản xuất, bảo hiểm y tế… Đến nay, huyện Tháp Mười có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao là Thanh Mỹ và Mỹ Đông. Trước đó, xã Mỹ Đông đã được tổ chức công bố vào ngày 09/6. Đây là tiền đề để Tháp Mười thực hiện huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Tuyết Minh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Trung tâm trợ giúp 8-7

Giờ Trái đất

Viettel 8-7

Thông tin cần biết