H.Cao Lãnh: Hai xã Mỹ Hiệp, Mỹ Hội công bố đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Dương Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tham dự Lễ Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Mỹ Hiệp và xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh.

Đối với xã Mỹ Hiệp, kết quả nổi bật trong thời gian thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là đã huy động hơn 81 tỷ đồng. Qua đó, phục vụ đầu tư hàng chục km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, xây mới và nâng cấp hệ thống trường lớp học, nhà văn hóa ấp, trạm y tế. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt trên 42 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,17%, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Lãnh đạo tỉnh trao chứng nhận xã Mỹ Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới, ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp ghi nhận, biểu dương những thành tích mà toàn Đảng và toàn dân xã Mỹ Hiệp đã đạt được. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh xã Mỹ Hiệp cần quyết tâm, nỗ lực nhiều hơn nữa để hướng tới mục tiêu có một nền sản xuất phát triển, nhân dân có đời sống sung túc. Ngoài ra, địa phương cần tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế và nguồn lực sẵn có cũng như phát huy những kinh nghiệm đã đạt được, cùng nhau đoàn kết để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Cũng trong buổi sáng, ông Nguyễn Văn Dương đã đến dự Lễ Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh. Chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân trong xã, ông Nguyễn Văn Dương cho rằng để đạt được thành quả như ngày hôm nay, đầu tiên phải kể đến công sức rất lớn của tất cả bà con nhân dân. Kết quả này là tiền đề, động lực để Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trong xã nỗ lực nhiều hơn, để đưa Mỹ Hội tiếp tục phát triển, hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Theo thống kê sau 3 năm thực hiện mô hình “Cộng đồng dân cư quản lý xây dựng nông thôn mới”, 100% tuyến đường liên xã được xây dựng kiên cố; sự hài lòng của người dân đối với chính quyền đạt trên 94%; thu nhập bình quân đạt trên 41 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,71%.

Thành Sơn – Thúy Nhi/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Điện lực 7/2020