Gặp gỡ giữa người sản xuất và các kênh phân phối nông sản

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức buổi gặp gỡ, kết nối cung cầu nông sản năm 2020 tại huyện Hồng Ngự. Tham dự có 3 hệ thống siêu thị cùng hơn 30 hội quán, HTX, cơ sở khởi nghiệp của tỉnh. Các đơn vị đã thảo luận, tìm tiếng nói chung, tiến tới hợp tác lâu dài. Đây là một trong những nỗ lực nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp với các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham quan quầy trưng bày nông sản, sản phẩm chế biến từ nông sản trong khuôn khổ buổi gặp gỡ

Về phía người sản xuất, đại diện HTX Rau an toàn Long Thuận cho biết mỗi ngày sản xuất được từ 500 – 700 kg rau các loại (đã qua sơ chế). Tất cả đều được đóng gói bao bì, truy xuất nguồn gốc. Hiện diện tích các loại rau sản xuất trong nhà lưới đang tăng 5-10% so với cùng kỳ năm trước. HTX này đang mong muốn tìm thêm đối tác để giải quyết đầu ra cho xã viên.

Theo nhận xét của các hệ thống siêu thị, các sản phẩm tại Đồng Tháp mang tính vùng miền rất cao, chất lượng rất tốt. Bản thân các siêu thị cũng đang mong muốn tìm thêm sản phẩm để đưa vào hệ thống, đặc biệt là hướng đến dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Đại diện các siêu thị nhấn mạnh để mong muốn giữa siêu thị và người sản xuất có thể thành hiện thực thì buộc nông sản phải đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp theo đó là yếu tố vận chuyển, bao bì, cạnh tranh thị trường. Đại diện hệ thống Go BigC còn gợi ý thêm nông dân nên chia ra sản xuất thay vì tất cả cùng sản xuất một loại.

Dự kiến sau buổi gặp gỡ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức các buổi gặp gỡ khác theo từng khu vực, kết nối người mua và người bán. Cùng với đó, các cuộc vận động khác đang được triển khai sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách giữa người sản xuất và các kênh phân phối hiện đại.

PV/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

EVN Đồng Tháp

Xe máy Tân Kiều

Thông tin cần biết