Gặp gỡ, động viên người lao động tại Ba Lan

Tại Ba Lan hiện có 131 lao động Đồng Tháp đang làm việc. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, tháo gỡ những khó khăn cho người lao động, chiều ngày 25/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức buổi gặp gỡ với với trên 30 gia đình có con, em đi lao động tại Ba Lan.

Đại diện các gia đình có con, em lao động tại Ba Lan trao đổi tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã trực tiếp trao đổi cùng các gia đình và kết nối với các lao động.

Thông qua mạng xã hội Zalo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các gia đình đã kết nối với nhiều lao động đang làm việc tại Ba Lan. Qua đó, thông tin nhanh về những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam nói chung, Đồng Tháp nói riêng và cập nhật thông tin tại Ba Lan. Ông Đoàn Tấn Bửu động viên, khuyến cáo người lao động các biện pháp phòng bệnh. Ông Bửu nhấn mạnh Đồng Tháp luôn quan tâm và bằng mọi giải pháp để bảo vệ người lao động đang làm việc ở nước ngoài.

Các gia đình bày tỏ sự tin tưởng đối với những giải pháp của Tỉnh. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, nhiều gia đình lo lắng, mong muốn con, em được về nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các ý kiến, đồng thời khuyến cáo các gia đình cần bình tĩnh, giữ kết nối với con, em và Trung tâm Dịch vụ việc làm để kịp thời cung cấp thông tin, tháo gỡ khó khăn.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp cũng đã hỗ trợ một số gia đình thực hiện các thủ tục cần thiết để ngành chức năng xem xét giải quyết.

Thu Thảo/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá

PNJ (6/2020)

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)