Gặp gỡ đại biểu HĐND trẻ tuổi tỉnh Đồng Tháp

Chiều nay, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi gặp mặt đại biểu HĐND trẻ trên địa bàn tỉnh. 70 đại biểu đại diện cho hơn 1.400 đại biểu trẻ thuộc 3 cấp HĐND trong toàn tỉnh về dự. Đây cũng là lần đầu tiên Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hoạt động này.

Với chủ đề khơi dậy nhiệt huyết – trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, 70 đại biểu trẻ tham gia tọa đàm trao đổi một số kỹ năng cần thiết, bản lĩnh và kinh nghiệm trong hoạt động. Trong đó, có các kỹ năng viết, nghiên cứu vấn đề, phát biểu và chất vấn tại nghị trường. Các đại biểu cũng nêu những khó khăn, kiến nghị các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu nói chung.

Ông Phan Văn Thắng – Phó Bí thư Trường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh cần phải tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của hội đồng nhân dân các cấp gắn với trách nhiệm của đại biểu. Trong đó, đại biểu trẻ cần tích cực nắm bắt thực tiễn, chú trọng nâng cao vai trò, trách nhiệm, vận dụng sức trẻ, sức sáng tạo vào hoạt động của hội đồng nhân dân, góp phần hoàn thành lời hứa trước cử tri.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Đồng Tháp có số lượng đại biểu trẻ trúng cử đạt tỷ lệ khá cao. Trong đó, cấp tỉnh chiếm hơn 17%; cấp huyện hơn 21% và cấp xã chiếm gần 37%.

Duy Khánh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết