Gặp gỡ chuyên gia trong chương trình Hội thảo Tre thế giới

Nằm trong chương trình Hội thảo Tre thế giới lần thứ IV, tối ngày 20/9, tại TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp diễn ra buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp với hơn 30 chuyên gia đến từ 20 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Ông Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp (áo xanh) tham dự buổi gặp gỡ và giới thiệu với đại biểu về một sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ tre tại Đồng Tháp

Các đại biểu, chuyên gia đã trao đổi về nhiều vấn đề liên quan việc phát triển và bảo tồn cây tre, giá trị cây tre trong đời sống. Như cách làm du lịch sinh thái từ cây tre tại miền Nam nước Pháp thu hút từ 150 ngàn đến 370 ngàn khách mỗi năm. Hay những câu chuyện về thiết kế, ứng dụng tre trong xây dựng. Ông Michel Abadie – Chủ tịch Hội Tre thế giới đánh giá cao cây tre của Đồng Tháp. Tại đây, tre không chỉ tạo cảnh quan du lịch sinh thái mà còn bám đất, giữ đê phục vụ tốt cho môi trường sống.

Với tham luận Chiến lược phát triển và trồng tre ở tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Đồng Tháp xem tre là một trong những loại cây trồng giúp bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Tỉnh định hướng chiến lược phát triển và trồng tre tại nơi đất hoang hoá, nhiễm phèn là khu vực xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh. Tre cũng được đề cao vai trò trong thực hiện mục tiêu đến năm 2030, giảm phát thải khí nhà kính 10% so với năm 2020.

Anh Thư/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Thi tìm hiểu Việt - Lào 5-9

Sa Nhiên

Viettel 8-10

Đồng Vàng 9-10

Thông tin cần biết