Gần 1.500 thanh niên Đồng Tháp hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng nay, 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đồng loạt tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2020.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải – Phó Tư lệnh Quân khu 9, ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh tham dự Lễ Giao nhận quân tại huyện Tam Nông. Năm nay, huyện Tam Nông được chọn là điểm tổ chức lễ giao, nhận quân của tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp.

Bước qua cầu vinh quang, 1.470 thanh niên Đồng Tháp đứng vào hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

Đợt này, huyện Tam Nông được giao tuyển chọn 94 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, 74 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự được giao cho các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Quân đoàn 4 và 20 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân được giao về Công an tỉnh.

Trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh do virus corona, việc giao nhận quân được tổ chức nhanh gọn, các tân binh đều được trang bị khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt trước khi lên đường nhập ngũ.

Chiến sĩ được đo thân nhiệt trước khi lên xe về đơn vị

Những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác tuyển quân, nên chất lượng thanh niên nhập ngũ ngày càng được nâng lên. Trong số 1.470 tân binh năm nay, Đồng Tháp có 136 tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học (chiếm gần 11%); 521 tân binh trình độ trung học phổ thông, đạt trên 41%.

Duy Anh/THĐT

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)