Futsal VN cử HLV sang Tây Ban Nha 'du học'

Nhằm bồi dưỡng thêm cho đội ngũ HLV của mình cũng như cho futsal VN, CLB Thái Sơn Nam sẽ cử HLV Nguyễn Bảo Quân sang Tây Ban Nha học hỏi thêm về công việc huấn luyện.

HLV Nguyễn Bảo Quân chỉ đạo CLB Thái Sơn Nam ở Giải VĐQG 2018 – Ảnh: N.K

Nguyễn Bảo Quân từng là đội trưởng tại CLB Thái Sơn Nam cũng như đội tuyển futsal VN. Dù vừa thi đấu vừa làm HLV nhưng Nguyễn Bảo Quân đã đưa CLB Thái Sơn Nam đăng quang ở Giải futsal VĐQG 2013, 2014, á quân Giải năm 2015 trước khi treo giày sau VCK World Cup futsal 2016 và chuyển hẳn sang làm công tác huấn luyện.

Có dịp làm việc với các HLV giỏi đến từ những nền futsal phát triển mạnh như Pattaya Piemkum (Thái Lan, 2008-2009), Sergio Gargelli (Ý, 2010-2013), Bruno Garcia Formoso (Tây Ban Nha, 2014-2017) và giờ là Miguel Rodrigo (Tây Ban Nha), Nguyễn Bảo Quân đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm huấn luyện.

Cụ thể, từ năm 2016 đến 2018, nhà cầm quân 36 tuổi này luôn cùng CLB Thái Sơn Nam đoạt chức vô địch quốc gia. Mới nhất, năm 2018, anh đưa CLB Thái Sơn Nam lập cú đúp khi đoạt danh hiệu vô địch quốc gia và giành Cúp quốc gia.


Nguyễn Bảo Quân (giữa) trong vai trò trợ lý của HLV Muguel Rodrigo ở CLB Thái Sơn Nam và đội tuyển futsal VN – Ảnh: N.K

Với mong muốn nâng tầm đội ngũ huấn luyện để phát triển futsal VN tốt hơn nữa, CLB Thái Sơn Nam đã quyết định đưa HLV Nguyễn Bảo Quân sang Tây Ban Nha trau dồi thêm công tác huấn luyện.

Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam Trần Anh Tú chia sẻ: “Trước mắt, Bảo Quân sẽ phải học tiếng Tây Ban Nha để chuẩn bị cho hành trang cho chuyến đi. Anh ấy sẽ được gởi đến một CLB futsal có tiếng tại Tây Ban Nha để học việc trực tiếp. Đồng thời, anh sẽ theo học một vài khóa học futsal ngắn hạn nếu có”.

Nói về việc “du học” sắp tới, Bảo Quân không giấu được sự hào hứng. Anh nói: “Tôi sẽ phải nỗ lực học tiếng Tây Ban Nha để có thể tiếp thu một cách tốt nhất bởi các CLB futsal tại đây không dùng tiếng Anh.

Khi từng là cầu thủ, tôi đã từng sang Tây Ban Nha tập huấn. Nhưng việc trở lại đây để học hỏi thêm công tác huấn luyện thì đem đến một cảm giác khác hẳn. Nhất là CLB Inter Movista mà tôi đang nhắm đến đang giữ kỷ lục vô địch futsal Tây Ban Nha nhiều nhất”.

Dự kiến, Bảo Quân sẽ sang Tây Ban Nha vào khoảng tháng 6 hoặc có thể sớm hơn tùy vào việc liên hệ và thu xếp với CLB Inter Movista. Bảo Quân cho biết việc đi học này cũng có thể chia làm nhiều đợt, mỗi đợt vài tháng.

Điều này khiến anh sẽ không thể tiếp tục dẫn dắt CLB Thái Sơn Nam. “Đội sẽ bố trí HLV mới dẫn dắt đội thi đấu ở giải VĐQG cũng như Cúp quốc gia trong thời gian tới”, anh chia sẻ.

(Theo: N.K/TTO)

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Cuộc thi chính luận

VOH

Thông tin cần biết